27 Tháng Hai, 2024

Tất tần tật chi phí để mở cửa hàng túi xách

Mở cửa hàng túi xách cần bao nhiêu vốn là câu hỏi của rất nhiều chủ cửa hàng đang có ý định kinh doanh túi xách, bởi rõ ràng đây là yếu tố tiên quyết, quyết định đến việc bạn có thể mở cửa hàng túi xách không. Vậy cụ thể cần phải bỏ ra những khoản chi phí gì khi bạn bắt đầu mở shop. Hãy để Blog Khởi Nghiệp liệt kê cho bạn nha::

Chi phí nhập hàng túi xách

Đây là khoản chi phí đầu tiên bạn cần tính đến khi muốn mở cửa hàng túi xách, bởi chi phí này chiếm phần lớn số vốn ban đầu bạn phải bỏ ra. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể cân đối số lượng từng mã hàng để phù hợp với ngân sách của mình, số vốn lớn thì nhập nhiều còn vốn eo hẹp thì nhập hàng ít, nhưng vẫn phải đảm bảo mẫu mã túi xách đa dạng. Phong phú về chủng loại và kiểu dáng sản phẩm, nên nhập các loại hàng đang được yêu thích, theo mùa hoặc theo xu hướng.

Với những bạn chuyên về hàng nhập khẩu thì chủ yếu lấy từ các thương hiệu nổi tiếng như Bitis, Luis Vuitton, Lacos, Adidas hay Nike thì số vốn nhập hàng thường phải lớn tuy nhiên nếu chỉ nhập hàng giày dép túi xách Quảng Châu hay hàng VNXK thì số vốn nhập túi xách có thể ít hơn. Nhìn chung khi bạn kinh doanh giày dép túi xách thì số vốn kinh doanh bạn cần để nhập hàng vào khoảng 100 triệu đến 150 triệu đồng, số tiền nhập túi xách dao động chủ yếu do số lượng hàng hóa bạn dự định nhập vào cùng với mặt hàng bạn lựa chọn để kinh doanh.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm mở shop kinh doanh cho người mới bắt đầu

Chi phí thuê địa điểm kinh doanh túi xách

Với mô hình kinh doanh túi xách nhỏ, diện tích mặt bằng kinh doanh túi xách có thể chỉ khoảng 20m2 là đủ để bạn bắt đầu kinh doanh. Tùy thuộc theo từng địa điểm và khu vực bạn thuê mà có giá thuê khác nhau. Thông thường giá thuê sẽ giao động từ 5 triệu đến 15 triệu/ tháng tùy khu vực ngoại thành hay trong thành phố lớn. Còn nếu thuê mặt bằng lớn hơn thì giá sẽ giao động khoảng 15 triệu đến 30 triệu/ tháng. Do đó bạn cần cân đối nguồn vốn kinh doanh của mình để quyết định địa điểm mở cửa hàng túi xách cho hợp lý.

Bên cạnh đó, bạn phải tính cả khoản cọc cửa hàng lúc đầu, thông thường sẽ từ 1 – 3 tháng còn tiền nhà sẽ đóng từ 3- 6 tháng / 1 lần. Nên số tiền thuê mặt bằng lúc đầu sẽ giao động 60 triệu đến 100 triệu.

Khi thuê địa điểm mở cửa hàng túi xách bạn nên chọn điểm đông dân cư, nhiều người qua lại hoặc khu vực có nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng mà bạn hướng đến để kinh doanh túi xách hiệu quả nhất.

>> Xem thêm: Bảng chi phí mở quán trà sữa từ A đến Z chi tiết nhất

Chi phí trang trí cửa hàng túi xách

Bạn cần lên danh sách các khoản sau:

– Sơn cửa hàng

– Lắp hệ thống đèn, và điều hòa, máy tính, camera

– Các quầy kệ hay giá treo

– Thiết kế bảng hiệu

Tổng chi phí cho việc trang trí cửa hàng túi xách thường dao động trong khoảng 20 triệu đến 40 triệu đồng tùy theo phong cách trang trí và thiết bị cần mua sắm cho cửa hàng.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm mở shop hoa tươi chi tiết từng mục

Chi phí Marketing cửa hàng

Để kinh doanh cửa hàng túi xách, bạn không thể thiếu khoản marketing quảng cáo cho cửa hàng. Có khá nhiều hình thức marketing như:

– Phát tờ rơi, phát nhạc trước cửa hàng

– Tổ chức các chương trình khuyến mại, giảm giá

– Bán hàng trên Facebook, Shopee hay một số sàn thương mại điện tử khác.

– Bên cạnh đó, thiết kế website bán hàng là giải pháp tiếp cận khách hàng hiệu quả cho các cửa hàng lớn kinh doanh túi xách hiện nay hay muốn mở rộng quy mô kinh doanh online.

Chi phí Marketing cho cửa hàng túi xách tháng đầu tiên khoảng từ 10 triệu đến 20 triệu tùy theo số vốn kinh doanh của bạn.

>> Xem thêm: Mở salon tóc cần bỏ ra bao nhiều vốn? Bí quyết tối ưu chi phí

Chi phí dự trù hoạt động kinh doanh

Sau khi hoàn tất các công tác dự trù chi phí mở cửa hàng túi xách, bạn cũng cần để dư ra một khoản vốn cho các vấn đề phát sinh khác. Đây là nguồn vốn dự trù cho cửa hàng sau khi khai trương bởi bạn không thể chắc chắn cửa hàng túi xách thu hồi vốn nhanh chóng được.
Thời gian thu hồi vốn thường trong vòng 3 tháng đến 6 tháng đầu, có thể sẽ lâu hơn. Chính vì vậy bạn cần một khoản tiền để duy trì kinh doanh. Số vốn dự trù hoạt động kinh doanh trong vòng 6 tháng đầu tiên khoảng 50 triệu. Mọi chi phi phát sinh được lấy từ nguồn vốn này, chính vì vậy bạn nên cân nhắc để quay vòng vốn hiệu quả.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm mở tiệm nail thành công với chi phí nhỏ

Kinh doanh cửa hàng túi xách với số vốn lớn hay nhỏ sẽ phụ thuộc chủ yếu vào quy mô mà bạn muốn kinh doanh. Bạn càng dự trù được mức vốn sát nhất với thực tế thì càng giúp bạn giảm tải đi nhiều khó khăn đồng thời cách phân bổ nguồn vốn hợp lý chính là nền tảng để cửa hàng túi xách hoạt động hiệu quả. Nhìn chung số vốn để mở cửa hàng túi xách vào khoảng từ 200 triệu đến 250 triệu đồng để có thể bắt đầu mở cửa hàng kinh doanh hiệu quả. Còn nếu số vốn kinh doanh nhỏ thì bạn có thể lựa chọn giải pháp kinh doanh giày dép túi xách online để tiết kiệm chi phí. Chúc các bạn thành công!