22 Tháng Tư, 2024

Kinh nghiệm mở cửa hàng mỹ phẩm cần những giấy tờ gì?

Mở cửa hàng mỹ phẩm cần những giấy tờ gì là thắc mắc của nhiều người khi có ý định kinh doanh mỹ phẩm. Đối với các trường hợp chỉ kinh doanh cửa hàng mỹ phẩm nhỏ lẻ thì nên lựa chọn hình thức hộ kinh doanh cá thể là phù hợp nhất. Vậy thì đăng ký kinh doanh mỹ phẩm cụ thể cần thủ tục gì, #BlogKhởiNghiệp sẽ bật mí với bạn trong video này nhé.

Mở cửa hàng mỹ phẩm cần những giấy tờ gì?

Mở cửa hàng mỹ phẩm cần những giấy tờ gì để được cơ quan chức năng cho phép? Nhiều người lần đầu tiên mở cửa hàng mỹ phẩm không biết có nhiều thủ tục để mở cửa hàng mỹ phẩm không thì câu trả lời là bạn chỉ cần 1 số giấy tờ cơ bản sau:

1/ Xin giấy phép kinh doanh mở cửa hàng mỹ phẩm:

+ Giấy đề nghị được cấp giấy phép kinh doanh mở cửa hàng mỹ phẩm

+ Hợp đồng thuê cửa hàng, địa điểm kinh doanh.

+ Thẻ căn cước công dân, hộ chiếu bản sao, chứng minh thư nhân dân bản sao có công chứng.

à Nộp tất cả hồ sơ lên nộp tại Phòng kinh tế của Ủy ban nhân dân cấp huyện/ quận nơi bạn đặt địa chỉ kinh doanh. Nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép sau khoảng 5 ngày làm việc. Như vậy là xong bước đăng ký kinh doanh cho cửa hàng mỹ phẩm.

2/ Các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ mỹ phẩm

+ Cần cung cấp được giấy tờ chứng minh chất lượng mỹ phẩm hoặc giấy tờ công bố tiêu chuẩn chất lượng của sản phẩm mà cửa hàng mỹ phẩm kinh doanh.

+ Nếu bạn bán mỹ phẩm nhập khẩu thì cần có hoá đơn, phiếu mua hàng hoặc tờ khai hải quản. Đây là thủ tục mở cửa hàng mỹ phẩm xách tay và nhập khẩu bắt buộc phải có.

Lưu ý khi mở cửa hàng mỹ phẩm để hoạt động hiệu quả

Để mở shop mỹ phẩm thì ngoài những giấy tờ đăng ký kinh doanh bạn cũng cần lưu ý những vấn đề sau để việc kinh doanh hiệu quả hơn. Mở cửa hàng mỹ phẩm cũng là loại hình kinh doanh lợi nhuận cao nếu bạn biết cách điều hành và kinh doanh.

1/ Vốn mở cửa hàng mỹ phẩm là bao nhiêu

– Chắc hẳn ai khi muốn mở cửa hàng mỹ phẩm đều băn khoăn đầu tiên là số vốn cần mở cửa hàng mỹ phẩm. Trên thực tế thì pháp luật không hề có quy định cụ thể về số vốn mở cửa hàng mỹ phẩm mà chủ kinh doanh cần bỏ ra. Số vốn mở shop mỹ phẩm bao nhiêu hoàn toàn phụ thuộc vào chủ. Tuỳ theo quy mô cửa hàng, loại mỹ phẩm cao cấp hay bình dân, vị trí ở khu vực khác nhau mà tổng số tiền cần có để mở cửa hàng mỹ phẩm là khác nhau. Nếu dự trù chi phí mở shop mỹ phẩm thì bạn nên cần 100-500 triệu.

2/ Lựa chọn vị trí thuê mặt bằng mở shop mỹ phẩm

– Trong số những tiêu chí quyết định mở cửa hàng mỹ phẩm thành công hay không dựa vào mặt bằng. Để tăng doanh thu cửa hàng mỹ phẩm bạn nên chọn mặt bằng ở khu vực trung tâm, có mặt tiền, gần khu dân cư… như vậy mới thuận lợi cho việc buôn bán.

3/ Lên kế hoạch kinh doanh mỹ phẩm cho shop mỹ phẩm mới mở

– Bạn cần lên kế hoạch kinh doanh shop mỹ phẩm cụ thể chẳng hạn như:

– Tất cả chi phí cần có để mở shop mỹ phẩm

– Kế hoạch quảng cáo cửa hàng mỹ phẩm

– Lựa chọn kênh bán hàng online để tăng doanh thu

– Chọn phương án kinh doanh cho phù hợp với cửa hàng mỹ phẩm mới mở

– Lựa chọn nhà cung cấp uy tín và chất lượng

– Học hỏi về công dụng của các loại mỹ phẩm

4/ Chuẩn bị tiền thuế đóng cho cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm

Sau khi mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm, bạn cần đóng thuế cho nhà nước. Các loại thuế của cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm bạn cần đóng gồm những loại thuế như sau:

– Thuế môn bài

Thu nhập từ 100 triệu – 300 triệu/ năm đóng 300.000đ

Thu nhập từ 300 triệu – 500 triệu/ năm đóng 500.000đ

Thu nhập từ 500 triệu – 1 tỷ/ năm đóng 1.000.000đ

– Thuế giá trị gia tăng

– Thuế thu nhập cá nhân

>> Tuy nhiên #BlogKhởiNghiệp cập nhật theo quy định mới nhất thì nếu doanh thu của cửa hàng dưới 100 triệu/ năm thì sẽ không phải nộp các loại thuế trên.

5/ Quy định của nhà nước về mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm

– Chủ cửa hàng mỹ phẩm, chủ hộ kinh doanh hay người đăng ký kinh doanh phải trên 18 tuổi, đủ năng lực hành vi dân sự theo đúng quy định của pháp luật.

– Nếu cửa hàng mỹ phẩm của bạn có thuê nhân viên thì phải kê khai số lượng nhân viên trên giấy phép kinh doanh.

–Nếu đăng ký hộ kinh doanh cá thể thì bạn chỉ được mở 1 cửa hàng mỹ phẩm trên toàn quốc, nếu bạn muốn mở rộng quy mô kinh doanh từ 2 cửa hàng trở lên bạn phải lập doanh nghiệp theo quy định của Luật doanh nghiệp.

– Không được kinh doanh mặt hàng mỹ phẩm bị cấm ở Việt Nam.

Nhìn chung những quy định về kinh doanh mỹ phẩm ở Việt Nam khá đơn giản, không quá phức tạp. bạn có thể xem thêm những kinh nghiệm mở cửa hàng mỹ phẩm trong mục video của #BlogKhởiNghiệp nhé.