27 Tháng Hai, 2024

Top 10 nghề lương cao nhất thế giới – xem để nhắm nghề nào phù hợp với bạn nhấ

Các ngành nghề trên thế giới chia ra thành rất nhiều lĩnh vực. Có những ngành nghề chuyên gia có mức lương cao ngất ngưởng mà nghe đến con số thôi cũng khiến bạn hoa mắt. Hãy cùng #BlogKhởiNghiệp điểm danh top 10 nghề lương cao nhất thế giới trong video này nha. Cơ hội đổi đời đây rồi.

1/ Y tá gây mê – Bác sĩ gây mê

Vì sao y tá gây mê có mức lương cao? Vì đây là nghề đang khát nhân lực trên thế giới. Giới chuyên môn đánh giá rất cao vai trò của bác sĩ gây mê-hồi sức, tuy nhiên xã hội ít nhận ra vai trò của những bác sĩ gây mê này. Trên thế giới, mức lương của bác sĩ gây mê được trả tới 450.000 USD/tháng (hơn 10 tỷ đồng). Tại Việt Nam, y tá gây mê hoặc bác sĩ gây mê vừa tốt nghiệp có thể được trả 12 triệu đồng/tháng.

2/ Bác sĩ phẫu thuật

Bác sĩ phẫu thuật là nghề có lương cao nhất nhì trên thế giới. Ngay cả ở Việt Nam thì mức lương của bác sĩ đã nằm ở mức cao rồi thì lương của bác sĩ phẫu thuật mức lương còn khủng hơn thế nhiều. Trung bình mức lương của bác sĩ phẫu thuật trên thế giới được ước tính lên tới 355.800 USD/tháng (tầm 8.2 tỷ đồng). Tại Việt Nam trong những bệnh viện tư nhân ở Việt Nam, những bác sĩ có chuyên môn cao, thâm niên lâu năm có thể nhận mức lương 152 triệu đồng/tháng.

3/ Kỹ sư dầu khí

Theo số liệu thu thập và phân tích thì tới năm 2026, số lượng công việc trong ngành nghề kỹ sư dầu khí này sẽ tăng tới 15% so với hiện tại. Mức lương của kỹ sư dầu khí luôn nằm ở mức cao so với những ngành nghề phổ thông khác. Trung bình mức lương của kỹ sư dầu khí có thể lên tới 216.000 USD/tháng. Ở Việt Nam, mức lương của kỹ sư dầu khí có thể tới con số 30 – 40 triệu đồng/tháng. Nếu bạn trở thành chuyên gia trong ngành kỹ sư dầu khí có thể kiếm tới 200 triệu đồng cho một khóa huấn luyện 6 buổi.

4/ Phi công

Phi công là ngành nghề có mức lương cao nhất trên thế giới chắc bạn cũng biết rồi đúng không. Những phi công có thâm niên giờ bay càng nhiều thì mức lương càng cao. Thông thường phi công có lương khởi điểm nằm ở mức 46.000 USD/tháng (hơn 1 tỷ đồng). Khi được thăng tiến thì họ có thể nhận tới 200.000 USD/tháng (tức 4.6 tỷ đồng). Lương phi công ở Việt Nam có mức thu nhập khủng, trung bình từ 70 đến 260 triệu đồng/tháng.

5/ Nhân viên kiểm soát không lưu

Nhân viên kiểm soát không lưu có thể là ngành nghề còn xa lạ với nhiều người Việt Nam. Tuy nhiên ngành nghề này đã có ở Việt Nam từ rất lâu rồi. Nhân viên kiểm soát không lưu có mức lương trung bình là 138.871 USD. Nếu bạn được làm kiểm soát viên không lưu ở vị trí cao hơn và có thâm niên lâu hơn thì mức lương có thể đạt 200.000 USD/tháng. Nghề kiểm soát viên không lưu tại Việt Nam có mức lương từ 50 – 120 triệu đồng/tháng.

6/ Nha sĩ

Nha sĩ là ngành nghề có mức lương cao được nhiều người lựa chọn để làm việc. Nha sĩ làm việc lâu năm có kỹ năng chuyên môn cao cùng với kỹ năng giao tiếp tốt sẽ khiến danh tiếng lẫy lừng hơn. Những người nha sĩ giỏi thường là người biết cách trò chuyện với bệnh nhân để làm họ bớt lo lắng. Vì làm răng thường diễn ra khi bệnh nhân còn tỉnh táo, chính vì thế một nha sĩ có mức lương 133.780 – 187.000 USD/tháng. Riêng mức lương của nha sĩ tại Việt Nam là 50 – 70 triệu đồng/tháng.

7/ Kỹ sư phát triển phần mềm

Ngành nghề phát triển phần mềm là một trong những ngành nghề có mức lương cao nhất trên thế giới. Mức lương của kỹ sư phát triển phần mềm có thể nằm trong khoảng 125.000 – 173.000 USD/tháng. Mức lương kỹ sư phát triển phần mềm tại Việt Nam là 11 triệu – 28 triệu đồng/tháng dành cho nhân viên mới (2-3 năm kinh nghiệm). Nếu bạn đã là nhà phát triển phần mềm có kinh nghiệm từ 3 đến 7 năm mức lương sẽ cao hơn khoảng từ 23 đến 46 triệu đồng/tháng.

8/ Nhân viên kiểm thử game

Đừng cho rằng chơi game là lãng phí thời gian, tiền bạc. Bạn thấy trên thế giới có rất nhiều giải đấu game có mức tiền thưởng bạc tỷ. Chính vì vậy nghề nhân viên kiểm thử game có mức lương cao được nhiều người thèm muốn. Nhân viên thử game có mức lương 100.000 USD/tháng tức là khoảng 2.3 tỷ đồng, thậm chí có với những chuyên gia kiểm thử game mức lương lên đến hàng triệu đô la.

9/ CEO

CEO là lĩnh vực có mức lương cao nhất trên thế giới. Tuy nhiên sự cách biệt về mức lương của các CEO có thâm niên rất khác nhau. Mức lương của CEO có kinh nghiệm lâu năm xê dịch từ 8.000 – 40.000 USD/tháng tức 184 triệu đến 920 triệu. Dự kiến mức lương ceo sẽ còn tăng “vượt mức kiểm soát” vì khan hiếm người tài. Theo một số báo cáo, mức lương của CEO của những công ty lớn gấp 299 lần mức lương trung bình của một nhân viên bình thường. Tại Việt Nam nghề CEO cũng là nghề được trọng dụng cao và có mức độ cạnh tranh cao.

10/ Luật sư

Trên thế giới, những người làm nghề luật sư được đánh giá cao. Tuy luật sư phải làm việc căng thẳng nhưng đổi lại nghề luật sư luôn nằm trong top những công việc có mức lương cao. Mức lương của luật sư tại Việt Nam phụ thuộc kinh nghiệm bao nhiêu, bạn là luật sư tư vấn gì… Thông thường mức lương của luật sư khoảng 13 triệu đồng/tháng, cao nhất có thể lên tới 100 triệu đồng/tháng. Ở Việt Nam cũng có luật sư nhận đến vài trăm nghìn hoặc hơn 1 triệu USD/tháng (khoảng 23 tỷ đồng/tháng).

Bạn thấy đấy, cơ hội nghề nghiệp có mức lương cao không quá hiếm. nếu như bạn đang định hướng cho tương lai của mình thì bạn có thể tham khảo danh sách này nhé. Video hôm nay đến đây là hết, cảm ơn các bạn đã theo dõi hết video này, xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong video sau.